Máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ là gì? Nên chọn loại nào?

Máy sấy quần áo ngày nay đã trở nên khá quen thuộc với người dùng. Và thị trường hiện nay cũng rất phổ biến với 2 dòng máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ. Mỗi dòng có cách thức hoạt động cũng như những ưu và nhược điểm khác nhau. Và trong bài viết dưới đây, hãy nhanh chóng cùng Muahangtainha.com tìm hiểu nhanh về 2 dòng là máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.

>> Xem thêm: Máy sấy quần áo Electrolux của nước nào? Nên chọn loại nào

Máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ nên chọn loại nào?
Máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ nên chọn loại nào?

Máy sấy thông hơi là gì

Máy sấy thông hơi là loại máy sử dụng thanh điện trở nhiệt để làm nóng không khí. Phần quạt gió trong máy sấy sẽ thổi qua thanh điện trở từ đó đấy không khí nóng vào trong buồn sấy và làm nước trong quần áo bay hơi nhanh hơn.

Với máy sấy thông hơi, quá trình hoạt động sẽ mang không khí nóng theo hơi ẩm thoát ra bên ngoài liên tục qua lỗ thông hơi. Đặc biệt, máy sấy quần áo thông hơi có cấu tạo đơn giản nên khi bị hỏng hóc một số chi tiết thì chi phí sửa chữa cũng không quá tốn kém.

Ưu điểm

Máy sấy thông hơi có giá thành rẻ, chỉ từ 7 – 10 triệu bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy sấy thông hơi ở các thương hiệu nổi tiếng như LG, Electrolux, Toshiba…

Chiếc máy này hoạt động tương tự như máy sấy nhiệt nên sử dụng ít năng lượng và giúp tiết kiệm điện năng hơn so với các dòng khác.

Nhược điểm

Bên cạnh một số ưu điểm nổi bật thì máy sấy thông hơi cũng có một số nhược điểm mà bạn cần quan tâm để cân nhắc khi chọn lựa:

  • Máy sấy ngưng tụ thường chỉ có một bộ lọc nên nếu không được làm vệ sinh thường xuyên sẽ dễ gây bụi bẩn tích tụ bên trong và thậm chí có thể gây cháy nổ.
  • Sử dụng máy sấy thông hơi đòi hỏi nhà phải rộng, thông thoáng để đảm bảo an toàn cho việc sử dụng.

>> Xem thêm: Máy sấy quần áo Candy tốt được tin dùng nhất

Máy sấy ngưng tụ là gì?

Máy sấy ngưng tụ là loại máy sấy sử dụng công nghệ ngưng tụ trong quá trình sấy. Máy sẽ giữ lại hơi nước trong quá trình sấy và ngưng tụ thanh nước bên trong buồn ngưng. Với công nghệ sấy ngưng tụ, máy sẽ không cần phải lắp thêm ống thoát khí như các loại máy sấy khác, vừa đảm bảo an toàn lại có thể lắp ở bất kỳ nơi nào trong nhà mà bạn mong muốn.

Ưu điểm

Máy có thiết kế nhỏ gọn, không cần lắp thêm ống thông hơi nên phù hợp cho những gia đình có diện tích nhỏ.

Chi phí lắp đặt rẻ hơn với các dòng máy sấy thông hơi bởi bạn không cần phải lắp thêm ống thoát hơi. Hơi nóng cũng không trực tiếp thoát ra ngoài nên an toàn hơn khi sử dụng, đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ em và vật nuôi.

Nhược điểm

Giá thành cao hơn so với dòng máy sấy thông hơi nếu so sanh với các sản phẩm cùng phân khúc và thương hiệu. Ngoài ra, máy sấy nhưng tụ cũng có nhiều chi tiết và bộ phận bên trong nên khi bị hỏng hóc sẽ khó khăn và chi phí sửa chữa cũng cao hơn.

Nên mua máy sấy thông hơi hay máy sấy ngưng tụ

Nhìn chung, mỗi loại máy sấy đều có ưu điểm và nhược điểm riêng nên việc chọn mua dòng máy nào sẽ phụ thuộc vào điều kiện cá nhân của mỗi gia đình.

  • Nếu bạn muốn chọn một chiếc máy giá thành rẻ, không yêu cầu nhiều tính năng, và diện tích đủ lớn để sử dụng đặt máy thì bạn có thể chọn chiếc máy sấy thông hơi.
  • Ngược lại, nếu diện tích nhà hạn chế, có vật nuôi hay trẻ nhỏ. Đặc biệt bạn muốn đặt máy sấy chồng lên máy giặt cửa trước thì máy sấy ngưng tụ là một lựa chọn hoàn hảo.

Vừa rồi là các thông tin về máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ. Hy vọng rằng thông qua những thông tin mà Muahangtainha.com cung cấp sẽ giúp quý khách hàng có thêm những điều hữu ích để chọn cho mình chiếc máy sấy quần áo thật phù hợp.