Internet Tivi là gì? Smart Tivi là gì? Có gì khác nhau không?

Internet Tivi là gì? Smart Tivi là gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người dùng khi có nhu cầu tìm mua Tivi nhưng lại nghe về 2 khái niệm hoàn toàn khác biệt. Internet Tivi và Smart Tivi sẽ có những tính năng chuyên biệt và giá thành của 2 loại TV này cũng khác nhau. Do đó, việc hiểu rõ đặc điểm của từng loại sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu của mình.

Tìm hiểu thêm: Tivi QLED là gì?

Vậy Internet Tivi và Smart Tivi có gì khác nhau không? Để hiểu rõ hơn về 2 dòng Tivi này thì mời bạn cùng Mua Hàng Tại Nhà xem ngay bài viết bên dưới nhé.

Internet Tivi là gì? Smart Tivi là gì?
Tìm hiểu về sự khác biệt giữa Internet Tivi và Smart Tivi

Smart tivi là gì?

Tương tự như những chiếc điện thoại thông minh hiện nay, Smart Tivi là một chiếc Tivi có hỗ trợ nhiều tính năng thông minh cực kỳ tiện ích cho người dùng.

Một số đặc điểm cơ bản của chiếc Smart Tivi như:

  • Có hỗ trợ kết nối mạng bao gồm kết nối LAN và cả kết nối Wifi không dây.
  • Tivi chạy trên nền tảng hệ điều hành nào đó, có bộ nhớ RAM để xử lý, có nhiều tính năng và giao diện hiển thị thông minh.
  • Tivi còn đi kèm nhiều ứng dụng giải trí phổ biến như Zing Tv, Youtube, trình duyệt Web, FPT Play,.. và còn nhiều ứng dụng khác, tùy vào cài đặt mặc định của nhà bạn hoặc bạn có thể tải thêm APP trên kho ứng dụng.
  • Ngoài ra, những chiếc Smart Tivi còn đi kèm nhiều tính năng thông minh hỗ trợ cho người dùng như: điều khiển Tivi bằng điện thoại, chức năng tìm kiếm bằng giọng nói, tìm kiếm AI (bằng khuôn mặt, cử chỉ), kết nối điện thoại với Tivi không cần dây cáp.
  • Song song đó, có nhiều dòng Smart Tivi còn hỗ trợ kết nối bàn phím, chuột và tay cầm chơi game.

Internet Tivi là gì?

Internet Tivi là một chiếc Tivi được kết nối mạng tuy nhiên về ứng dụng, tính năng sẽ không hỗ trợ nhiều như chiếc Smart Tivi. Với Internet Tivi được chia thành 2 loại như sau:

Internet Tivi cơ bản

Là loại tivi có hỗ trợ kết nối mạng và chỉ có sẵn một số ứng dụng phục vụ nhu cầu trải nghiệm của người dùng như Youtube, trình duyệt Web, Zing,… và bạn chỉ được sử dụng các APP có sẵn trên điện thoại và không được phép tải thêm bất kỳ ứng dụng nào.

Internet Tivi có hệ điều hành

Loại này khá phổ biến hiện nay. Thoạt nhìn chiếc Internet Tivi có hệ điều hành sẽ có một số tính năng tương tự như Smart Tivi: có giao diện giống Smart Tivi, có ứng dụng Youtube, FPT Play, Zing, trình duyệt Web,… tuy nhiên sẽ không có những tính năng hỗ trợ tìm kiếm thông minh bằng giọng, nói, cử chỉ, chuột như chiếc Smart TV.

Xem ngay: 5 loại quạt treo tường có điều khiển từ xa giá tốt dành cho mọi gia đình

Điểm khác nhau giữa Internet Tivi và Smart Tivi là gì?

Để bạn có thể dễ dàng hiểu rõ giữa 2 dòng Tivi này thì Mua Hàng Tại Nhà sẽ gửi đến bạn thông tin so sánh cụ thể trong bảng sau đây:

Tính năngSmart TiviInternet Tivi
Kết nối mạngCó hỗ trợ kết nối mạngCó hỗ trợ kết nối mạng
Hệ điều hành trên TiviCó hệ điều hành chạy trên Tivi có thể là do nhà sản xuất Tivi tự viết hoặc mua từ bên thứ 3Chỉ có một số loại Internet Tivi có hệ điều hành nhưng về giao diện không bắt mắt bằng Smart Tivi.
Tải ứng dụngCho phép tải thêm ứng dụng theo nhu cầu của người dùng. Với các dòng Internet Tivi cơ bản không hỗ trợ tải thêm ứng dụng.
Internet Tivi có hệ điều hành cho phép tải ứng dụng, nhưng chỉ ở số lượng hạn chế.
Bộ nhớ và RAM trên TiviCó bộ nhớ RAM với nhiều dung lượng đa dạng từ 1GB – 16GBDòng Internet Tivi có hệ điều hành vẫn được trang bị bộ nhớ RAM.Internet Tivi thông thường không có.
Hỗ trợ kết nối chuột, tay cầm chơi gameCho phép kết nối thoải máiLoại Internet tivi cơ bản không được. Loại Internet tivi có hệ điều hành có thể có trường hợp dùng được chuột hoặc bàn phím nhưng khả năng kết nối kém, thường xảy ra tình trạng chập chờn.
Tốc độ xử lý yêu cầu của người dùngNhanh và khá mượtChậm hơn Smart Tivi. Trong trường hợp nếu bạn tải quá nhiều ứng dụng sẽ khiến Tivi bị chậm hoặc dẫn đến tình trạng đơ cứng trên Tivi.
Các tính năng thông minh trên TiviHỗ trợ chiếu màn hình từ điện thoại lên Tivi.
Hỗ trợ chia sẻ nhạc, Video, hình lên Tivi.      Hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói, tìm kiếm bằng gương mặt, cử chỉ.
Loại Internet tivi cơ bản sẽ không có.Loại Internet tivi có hệ điều hành có thể có chia sẻ hình ảnh, điều khiển bằng điện thoại hoặc chiếu màn hình điện thoại lên tivi nhưng khả năng đáp ứng kết nối khá chậm, thao tác chập chờn.
Internet Tivi có giao diện đơn giản hơn Smart Tivi
Internet Tivi có giao diện đơn giản hơn Smart Tivi

Nên mua Smart TV hay Internet TV?

Từ những so sánh trên đây chắc hẳn không ít người dùng cảm thấy hoang mang và chưa biết nên lựa chọn dòng Tivi nào? Đừng lo nhé, hãy để Mua Hàng Tại Nhà giúp bạn.

Thực chất mỗi loại Tivi sẽ sở hữu những tính năng riêng biệt, mặc dù Internet Tivi có sự thua kém hơn so với Smart Tivi tuy nhiên nếu nhu cầu sử dụng của bạn chỉ dừng lại ở việc xem Youtube thì có thể cân nhắc lựa chọn Internet Tivi. Bởi các dòng Smart Tivi chắc chắn sẽ có giá cao hơn internet Tivi.

Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện kinh tế và muốn trải nghiệm nhiều tính năng hỗ trợ thông minh cũng như chơi game trên Tivi thì có thể lựa chọn Smart Tivi nhé.

Có thể bạn cần biết: Nên mua Tivi hãng nào bền đẹp?

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ “Internet Tivi là gì? Smart Tivi là gì?” rồi đúng không nào. Việc lựa chọn chiếc Tivi nào sẽ tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình. Tại Muahangtainha.com vẫn còn nhiều thông tin thú vị dành cho bạn, đừng quên thường xuyên ghé thăm chúng tôi nhé!