TOP +5 Hãng xe ô tô điện lớn nhất thế giới hiện nay

Ô tô điện đang dần chinh phục khách hàng khi thị trường xăng ngày càng tăng giá liên tục. Và rất nhiều các hãng xe ô tô điện đã phát triển để mang đến cho khách hàng những lựa chọn đa dạng. Đây là một loại phương tiện khá mới lạ nhưng đầy tiền năng cũng như sức hút. Và nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về lĩnh vực này, hãy cùng Muahangtainha.com điểm qua các hãng ô tô điện lớn nhất hiện nay nhé.

>> Xem ngay: TOP các Xe máy điện nào tốt nhất hiện nay

Hãng ô tô điện nào tốt nhất thế giới hiện nay
Hãng ô tô điện nào tốt nhất thế giới hiện nay

TOP các hãng xe ô tô điện lớn nhất thế giới hiện nay

Hãng xe ô tô điện Tesla

Ô tô Tesla là một trong những thương hiệu xe điện dẫn đầu thế giới trong thời gian gần đây. Hiện nay, các sản phẩm của Tesla khi tung ra thị trường vẫn gây được tiếng vang lớn, tiêu biểu là dòng model S và model X.

Tesla là thương hiệu công ty do Elon Musk sáng lập và điều hành đã trở thành công ty xe hơi giá trị nhất thế giới. Trong đó, đóng góp lớn vào thành tích này là chiếc xe điện giá rẻ được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới – Model 3.

Hãng ô tô điện Volkswagen

Volkswagen là thương hiệu không quá xa lạ trong ngành công nghiệp ô tô. Đây là thương hiệu sản xuất xe hơi lâu đời đến từ Đức, được thành lập vào năm 1937 tại Berlin.

Volkswagen tung ra thị trường hai mẫu xe điện mang tên E-Up! và E-Golf.

Tính trong khoảng nửa đầu 2020, Volkswagen đã bán ra 64.542 chiếc ô tô điện, chiếm 10% thị phần của ngành công nghiệp đầy tiềm năng này.

Hãng xe ô tô điện BYD

BYD Co Ltd là một công ty sản xuất xe tại Trung Quốc, trực thuộc tập đoàn có cùng tên và có trụ sở tại Thiểm Tây, Trung Quốc. Từ năm 2014 đến năm 2019, dòng xe điện của BYD liên tục dẫn đầu về doanh số toàn cầu.

Khi nói về định hướng trong tương lai, thương hiệu mong muốn sẽ phát triển thêm những mẫu xe điện thông minh và kết nối. Với sự phát triển mạnh mẽ của những sản phẩm, thương hiệu đã gây được tiếng vang trong và ngoài nước.

Hãng ô tô điện NIO

NIO là một thương hiệu được ví như Tesla của Đại Lục, thương hiệu mang ý nghĩa vươn tới bầu trời xanh. NIO được thành lập bởi William Li vào tháng 11, năm 2014 và nhận được sự chú ý của nhiều “ông lớn” đầu tư như Tencent, Baidu,…

Ngoài ô tô tự lái, xe trí tuệ nhân tạo NIO còn nổi bật với dòng ô tô điện. Điểm nổi bật của ô tô điện NIO chính là có thể đổi pin, rẻ hơn nhiều lần so với ô tô điện của các thương hiệu nổi tiếng khác.

Hãng xe ô tô điện Liên Minh Renault – Nissan – Mitsubishi

Liên Minh Renault – Nissan – Mitsubishi là một tập đoàn liên minh Pháp – Nhật, được thành lập bởi ba đế chế Renault (có trụ trụ sở tại Pháp), Nissan cùng Mitsubishi Motors (hai tập đoàn có trụ sở tại Nhật Bản). Hiện tại liên minh này đã hợp tác và cho ra thị trường 9 mẫu xe ô tô điện.

Với 10% thị phần trên thị trường ô tô điện, liên Minh Renault – Nissan – Mitsubishi xếp vị trí thứ 2 vào năm 2020 với doanh số 65.521 chiếc ô tô điện được bán đến tay người mua.

Vừa rồi là TOP 5 hãng xe ô tô điện lớn nhất thế giới. Hy vọng rằng trong tương lai dòng sản phẩm ô tô điện sẽ được ưa chuộng và biết đến nhiều hơn để tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường. Hãy vào Muahangtainha.com thường xuyên để cập nhật thật nhiều tin tức mua sắm hữu ích nữa nhé.